กรอบล่าสุด "ราคาทองคำ" วันนี้!

เหตุเกิดเมื่อคืนนี้ นายเบ็น เบอร์นันเก้ ประทานธนาคารโลก (FED) ทำนักลงทุนผิดหวังจากการตอบคำถามแบบเลี่ยงไปเลี่ยงมาแบบไม่ให้ความหวังว่าจะมี QE3 (นโยบายแก้ปัญหาทางการเงินและเศรษฐกิจโลก)

ผลที่ตามมาคือ นักลงทุนแห่กันเทขายทองคำทันที เมื่อราคาทองคำร่วงอย่างรวดเร็ว 20-30 USD. ส่งผลอิเล็คทรอนิกส์เทรดของนักลงทุนต่างชาติที่ตั้งราคาขายล่วงหน้าพากัน Matched ขายออกเองจำนวนมาก ราคาเลยร่วงต่อลงมาเรื่อย

สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ราคาทองคำโลก ร่วงอย่างรวดเร็วเพียงชั่วข้ามคืน ส่งผลค่าเงิน USD. แข็งแกร่งขึ้น และ BHT ไทยอ่อนค่าลง เกิดวัฏจักรห่วงโซ่ช่วยไม่ให้ราคาทองคำแท่งไทยร่วงหนัก(เกิน)กว่าที่เป็น ถึงแม้จะลงก็ไม่มากเพราะได้บาทอ่อนช่วยไว้

((( มุมมองล่าสุด )))

ราคาทองคำเปลี่ยนจากกรอบบน (เหนือ 1610)
ลงมาวิ่งกรอบล่าง 1550-1590 แทน (จนกว่าจะมีข่าวหรือความเคลื่อนไหวอื่นที่มาส่งผลกระทบให้เกิดความเปลี่ยนแปลง)

ณ ตอนนี้ 1550 จึงเป็นแนวรับสำคัญ ซึ่งหากหลุดแนวรับนี้ จะลงไปอีก 20 เหรียญไปสุดที่ 1530 เป็นจังหวะในการเข้าซื้อ (ซึ่งน่าจะรับอยู่ และเด้งกลับขึ้นไปด้านบนได้)

ในทางกลับกัน หากขึ้นไปแตะใกล้บริเวณ 1590 เป็นจังหวะในการทยอยขายทำกำไร เพราะอาจมีแรงขายเยอะจนร่วงลงมาอีก จนกว่าจะยืนเหนือจุดนี้ได้ จึงมีลุ้น ให้ขึ้นยืนเหนือ 1600+ อีกครั้ง

((( แนะนำ )))

ขึ้น => ขาย
ลง => ซื้อ

ในกรอบราคานี้ไปก่อนคือ 1550-1590 หากหลุดกรอบนี้ไปในทิศทางใด แนวโน้มจะไปทางนั้น ให้ปรับกลยุทธในการลงทุน ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน

หมายเหตุ: เป็นความคิดเห็นส่วนตัว หากจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆบ้างแม้เพียงเล็กน้อยก็จะยินดีมาก

Comment

Comment:

Tweet